Chưa được phân loại

Giảm bớt tiêu thụ điện năng trong giờ cao điểm bằng cách nào?

Giảm thiểu tiêu thụ điện

Danh mục

Cuộc sống ngày càng phát triển, hiện đại hóa và cùng với đó là nhu cầu sử dụng điện năng ngày một tăng cao. Nhất là vào giờ cao điểm, nhà nhà người người đều tiêu thụ lượng điện năng vượt mức hơn bình thường. Vậy thì làm thế nào để giảm bớt tiêu thụ điện năng trong giờ cao điểm? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Vì sao cần phải giảm bớt tiêu thụ điện năng vào giờ cao điểm?

Chúng ta thường được nghe nên tiết kiệm điện mỗi ngày. Và hãy tắt khi không sử dụng điện năng nữa. Đặc biệt là vào giờ cao điểm, hạn chế tối đa các thiết bị điện và cần sử dụng nguồn điện năng hợp lý. Vậy có những lý do nào cần phải  giảm bớt tiêu thụ điện năng trong giờ cao điểm đây.

1. Giảm thiểu chi phí điện cho các hộ kinh doanh, sản xuất

Vào giờ cao điểm, mặc dù việc

Giảm thiểu tiêu thụ điện

Giảm thiểu tiêu thụ điện

sử dụng điện không gây tiêu thụ điện năng nhiều hơn so với bình thường. Thế nhưng, đối với những hộ kinh doanh, sản xuất thì lại khác nhé. Với những hộ kinh doanh sản xuất này thì khác và sẽ bị tính phí cao hơn. Cụ thể như sau: Với mức điện áp dưới 6KV. Chi phí điện năng vào giờ thấp điểm bằng 35% so với giờ cao điểm. Và khi tiêu thụ điện năng vào giờ thường sẽ bằng 58% so với giá điện cao điểm. Thế nên là các hộ kinh doanh, sản xuất nên hạn chế tiêu thụ điện năng vào giờ cao điểm. Hãy sử dụng một cách hợp lý nhất để vừa tiết kiệm chi phí điện vừa không gây lãng phí nguồn điện năng nhé.

2. Giúp giảm tình trạng quá tải điện, yếu điện

Vào giờ cao điểm, chúng ta nên hạn chế sử dụng điện, tắt những thiết bị điện không sử dụng đến, cũng như các thiết bị không cần thiết. Các khung giờ cao điểm mà chúng ta nên lưu ý hạn chế sử dụng điện năng gồm từ 9h30 – 11h30 và 17h – 20h các ngày từ thứ 2 đến thứ 7. Những khung giờ này là giờ mà lượng tiêu thụ điện năng nhiều nhất. Thế nên là nếu chúng ta sử dụng điện năng lãng phí. Sử dụng quá nhiều thì sẽ dẫn đến tình trạng quá tải điện.

Dẫn đến tình trạng điện năng sử dụng không ổn định, yếu hơn và gây ra hiện tượng nhảy điện aptomat. Điều này gây ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình hay các hoạt động kinh doanh, sản xuất. Khi mà nguồn điện bị yếu đi do tình trạng quá tải điện. Hệ thống điện bị gián đoạn không thể đáp ứng đủ nhu cầu. Thì ngành điện lực phải huy động từ nhiều nhà máy điện. Thậm chí là huy động cả nguồn điện chạy bằng dầu mức chi phí cao.

Giảm chi phí điện trong sản xuất

Giảm chi phí điện trong sản xuất

Vì thế, mỗi chúng ta hãy luôn tự ý thức bản thân. Không sử dụng điện năng lãng phí, hạn chế lượng tiêu thụ điện vào các giờ cao điểm. Như vậy, không chỉ giúp nguồn điện năng duy trì trạng thái ổn định. Nâng cao chất lượng điện mà còn tăng hiệu suất kinh doanh, sản xuất đảm bảo sự sinh hoạt của người dân.

2. Những cách giúp giảm bớt tiêu thụ điện năng trong giờ cao điểm

1. Thay đổi cách sử dụng các thiết bị điện năng tiêu tốn nhiều điện năng

  • Điều hòa

Điều hòa là một thiết bị làm mát được yêu thích và ứng dụng rộng rãi trong các hộ gia đình, công ty… Tuy nhiên thì điều hòa cũng là một trong những thiết bị gây tiêu tốn điện năng nhiều nhất. Nhất là vào những ngày nắng nóng, điều hòa được sử dụng nhiều hơn, gần như là thường xuyên và liên tục. Vậy thì sử dụng điều hòa sao cho tiết kiệm điện nhất đây? Chính là bạn nên kết hợp sử dụng điều hòa với quạt điện. Không những vừa làm mát không gian nhanh hơn mà còn sử dụng tiết kiệm điện hiệu quả nữa đấy.

Điều hòa

Điều hòa

Bạn nên lưu ý là không nên mở điều hòa ở nhiệt độ quá thấp so với nhiệt độ bên ngoài nhé. Không nên để nhiệt độ dưới 20 độ, khi mà nhiệt độ bên ngoài là 28 độ. Làm vậy dễ khiến bạn bị sốc nhiệt khi đi ra bên ngoài và cũng sẽ gây hại cho máy. Một điều nữa mà các bạn nên lưu ý đó là không nên có thói quen mở điều hòa mát một lúc rồi tắt đi sau đó lại mở lại tiếp. Điều này chẳng những không tiết kiệm điện mà còn gây hại máy khi mà điều hòa phải khởi động nhiều lần. Vừa hại cho máy vừa gây lãng phí điện năng đấy nhé.

  • Tủ lạnh

Tủ lạnh

Tủ lạnh

Tủ lạnh cũng là một thiết bị quen thuộc trong các hộ gia đình và chiếm một lượng tiêu thụ điện năng ca trong chi phí điện của gia đình. Khi sử dụng tủ lạnh bạn cần lưu ý sau để tiết kiệm điện năng nhất nhé. Đó là nên để thức ăn còn nóng ở bên ngoài cho nguội bớt đi trước khi đặt vào tủ lạnh. Những thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh cần được bọc kín cẩn thận. Bởi khi để thực phẩm bị hở ra bên ngoài thì sẽ thải ra hơi ẩm khiến máy nén của tủ lạnh phải tăng cường hoạt động làm mát hơn.

Các kiểm tra trường hợp

Tủ lạnh hay tủ đông nên để ở những vị trí mát. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hay gần nguồn nhiệt (gần bếp nấu) nhé. Nếu để gần hay có sự tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Tủ lạnh sẽ phải tiêu tốn nguồn điện năng hơn để làm lạnh đấy. Và nhớ không kê tủ lạnh quá sát tường và nhớ đảm bảo chừa một khoảng không gian hợp lý xung quanh tủ lạnh.

Khi mà lượng thực phẩm ít thì bạn cũng nên điều chỉnh độ lạnh của tủ cho hợp lý để tiết kiệm điện năng tiêu thụ nhé. Và hãy hạn chế mở tủ lạnh liên tục. Luôn đảm bảo tủ lạnh đã được đóng chặt, không bị hở để có thể giữ nhiệt lạnh nhé.

Bạn có thể thử kiểm tra xem tủ lạnh nhà mình đã được đóng kín hay chưa. Bằng cách kẹp một tờ giấy nửa trong nửa ngoài rồi đóng tủ lạnh lại. Nếu như bạn có thể kéo tờ giấy ra một cách dễ dàng thì bạn cần điều chỉnh lại bản lề của tủ hoặc kiểm tra lại miếng dán ở mép cửa.

Ngoài ra, các thiết bị điện khác như nồi cơm điện, quạt điện, máy tính… các bạn nên lưu ý sử dụng hợp lý. Nếu như không sử dụng đến nữa thì hãy nhớ rút phích cắm ra. Dù bạn đã tắt công tắc nhưng chưa rút phích cắm điện thì lượng điện năng vẫn đang được truyền vào đấy nhé.

2. Sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện năng hiệu quả

Bên cạnh hạn chế thời gian sử dụng cũng như sử dụng hợp lý tránh gây lãng phí điện năng từ các sản phẩm điện gia dụng. Thì bạn có thể lựa chọn sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện năng. Như sử dụng đèn LED chiếu sáng thay thế cho bóng đèn sợi đốt hay bóng đèn huỳnh quang. Bởi bóng đèn LED có thể tiết kiệm lên đến 70% điện năng. Hoặc rằng sử dụng đèn năng lượng mặt trời.

Cắt giảm thiểu tiêu thụ điện

Cắt giảm thiểu tiêu thụ điện

Đèn chiếu sáng từ năng lượng mặt trời sử dụng từ nguồn nguyên liệu thiên nhiên – ánh sáng mặt trời nên hoàn toàn giúp bạn tiết kiệm chi phí điện cũng như lượng điện năng. Sử dụng đèn LED năng lượng mặt trời không những giúp bớt lượng tiêu thụ điện năng vào giờ cao điểm mà còn giúp bạn sử dụng thiết bị ổn định. Không bị ảnh hưởng do tình trạng quá tải điện. Thế nên là ngày nay, sử dụng đèn LED năng lượng mặt trời đang được người tiêu dùng ưu ái lựa chọn để chiếu sáng.

Như vậy là chúng ta vừa tìm hiểu lý do vì sao phải cần giảm bớt tiêu thụ điện năng vào giờ cao điểm. Cũng như biết cách giúp giảm bớt lượng điện năng tiêu thụ giúp tiết kiệm điện hiệu quả nhất. Và đảm bảo nguồn điện năng ổn định. Tránh bị quá tải điện do sử dụng quá nhiều, sử dụng lãng phí. Vậy nên, bắt đầu từ ngày hôm nay, mỗi chúng ta hãy áp dụng vào trong cuộc sống để tiêu thụ điện năng hợp lý nhất nhé.

Tìm mua đèn năng lượng mặt trời uy tín

Hiện tại Daxinco đang cung cấp các dòng đèn pha năng lượng mặt trời, đèn đường năng lượng mặt trời. Có độ sáng cao, độ bền trên 3 năm sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *