Tin tức - Kiến Thức

Top 5 loại pin sạc đèn năng lượng mặt trời tốt nhất

Top 5 loại pin sạc năng lượng mặt trời

Danh mục

Top 5 loại pin sạc năng lượng mặt trời

Top 5 loại pin sạc năng lượng mặt trời

Ngày nay, các thiết bị sử dụng từ nguồn năng lượng ngày càng được yêu thích và ưu ái sử dụng. Nhất là các thiết bị đèn chiếu sáng từ năng lượng mặt trời. Các loại đèn năng lượng mặt trời không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí điện tối ưu mà còn thân thiện với môi trường. Trong đèn năng lượng mặt trời thì bộ phận pin sạc là bộ phận quan trọng giúp lưu trữ năng lượng hấp thụ để đèn chiếu sáng. Có nhiều bạn lo ngại rằng pin sạc có hoạt động tốt hay không khi mà lắp đèn ở chỗ thiếu ánh sáng? Hiểu được điều này, mình xin gợi ý đến bạn top 5 loại pin sạc cho đèn năng lượng mặt trời tốt nhất nhé.

Các loại pin sạc cho đèn năng lượng mặt trời

Trước khi tìm hiểu xem loại pin sạc mào là tốt nhất thì chúng ta cần tìm hiểu các loại pin lưu trữ cho đèn năng lượng mặt trời nhé. Các loại pin lưu trữ hiện có trên thị trường bao gồm 4 loại như sau:

Pin Nickel-Cadmium (dán nhãn NiCad)

Pin Nickel Cadmium

Pin Nickel Cadmium

Là một loại pin phổ biến nhất hiện nay. Và pin Nickel-Cadmium được cho là loại pin tốt nhất trên thị trường vào những năm 90s. Pin có tính di động nhẹ thích hợp với những thiết bị cầm tay. Tuy nhiên thì để chọn làm pin cho đèn năng lượng mặt trời thì chưa phải là lựa chọn tốt nhất.

Pin Nickel-metal hydride (NiMH)

Pin Nickel metal hydride

Pin Nickel metal hydride

Dẫu mới được đưa ra trên thị trường nhưng pin Nickel-Kim Loại lại rất được người tiêu dùng yêu thích sử dụng. Với khả năng lưu trữ điện năng tốt và thân thiện với môi trường hơn so với pin NiCd. Nên là dù có cùng kích thước nhưng hiện nay pin NiMH chiếm được thiện cảm nhiều hơn so với pin kiềm.

Pin Lithium-ion (Li-ion)

Pin Lithium Ion

Pin Lithium Ion

Lithium-ion được phổ biến từ những năm 1980s. Cho đến nay, pin Li-ion được ứng dụng rộng rãi và có thể bạn đang sử dụng ngày. Bởi pin Li-ion được ứng dụng trong những chiếc điện thoại thông minh, laptop. Mang trong mình những tính năng vốn có từ pin NiMH những pin Li-ion được cải tiến hơn. Với khả năng sạc nhanh hơn, có thể sạc nhanh hơn một nửa so với trước. Tuy nhiên thì đi kèm với đó cũng là chi phí cho pin Li-ion cũng cao hơn.

Pin Lithium-phosphate (LiFePO4)

Pin này cũng là một loại từ pin Li-ion nhưng được cải tiến hơn, có thêm những tính mới. Với khả năng giảm thiểu giảm Vôn, khả năng lưu giữ điện năng tốt, vẫn giúp đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng ngay cả khi pin đang sắp hết năng lượng.

Lưu ý khi chọn mua pin sạc cho đèn năng lượng mặt trời

Với mỗi loại đèn năng lượng mặt trời khác nhau thì sẽ có các loại pin tương thích. Khi chọn mua pin sạc cho đèn năng lượng thì 2 yếu tố kích thước và kiểu loại mà bạn cần chú ý đến nhé. Cụ thể như sau, pin NiCd và pin Ni-MH có cùng kích thước pin tiêu chuẩn AA hoặc AAA. Hai loại pin này nhỏ nhẹ và dễ thay thế. Thích hợp với những thiết bị chiếu sáng năng lượng mặt trời ở dung lượng thấp. Giữa hai pin này thì pin NiMH có nhiều ưu điểm hơn. Như là có công suất cao hơn, có hiệu quả về mặt kinh tế hơn, thời gian làm việc lâu hơn trong một lần sạc. Với pin Li-ion thì đây là loại pin được đánh giá tốt nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *