Tin tức - Kiến Thức

Có nên mua đèn năng lượng mặt trời giá siêu rẻ không?

Công suất càng lớn thì khả năng chiếu sáng trong không gian càng rộng

Danh mục

Vì nhu cầu sử dụng đèn mặt trời ngày càng tăng do những lợi ích vượt trội mà chúng mang đến bên cạnh khả năng chiếu sáng. Vì vậy mà càng có nhiều người mong muốn đạt được lợi nhuận cao. Nên đã sản xuất đèn năng lượng mặt trời giá siêu rẻ, sử dụng nguyên liệu kém chất lượng. Vậy có nên tin vào những lời quảng cáo hấp dẫn này không?

Đèn năng lượng mặt trời giá siêu rẻ có hoạt động được không?

Không khó để bắt gặp nhiều trang thương mại điện tử Shopee, Lazada cung cấp những mẫu đèn mặt trời với mức giá siêu rẻ, rẻ đến bất ngờ. Tất nhiên khi mua sắm, chúng ta bao giờ cũng quan tâm đến giá cả bởi càng mua được sản phẩm rẻ, chúng ta càng tiết kiệm được khối tiền.

Có nên mua đèn năng lượng mặt trời giá siêu rẻ không?

Có nên mua đèn năng lượng mặt trời giá siêu rẻ không?

Tuy nhiên, chất lượng của những chiếc đèn đó ra sao? Nào là giá nhưng vẫn mang lại khả năng chống nước, thời gian sử dụng siêu đỉnh, có thể sử dụng liên tục từ 10-12 tiếng đồng hồ. Tổng số giờ hoạt động của đèn lên đến 50.000 giờ. Thậm chí còn được tích hợp cảm biến ánh sáng để tự hoạt động khi trời tối hoặc để đặt ngoài trời. Tuy nhiên, điểm chúng của những mẫu đèn năng lượng mặt trời giá siêu rẻ là không có tên thương hiệu, cũng không có mã số, mã vạch…

Sau khi kiểm định tất cả các sản phẩm đèn mặt trời giá rẻ này. Các kỹ thuật viên đã phát hiện ra rằng chúng đều sử dụng loại pin kém chất lượng. Theo đó, trước khi tất cả được tung ra thị trường. Có thể những nhà sản xuất đã bỏ qua công đoạn kiểm định chất lượng để giảm bớt một khoản chi phí sản xuất.

Thật tế

Thực tế thì pin giá rẻ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro bởi chúng được ráp từ những tế bào quang điện nhanh lão hóa, hiệu suất tạo ra dòng điện nhanh giảm. Mà các tế bào quang điện được ghép nối tiếp nên khi một cái bị hỏng thì toàn bộ tấm pin sẽ bị ảnh hưởng, điều đó làm ô nhiễm khí thải ra môi trường.

Giá đèn năng lượng mặt trời chính hãng khoảng bao nhiêu?

Đèn năng lượng mặt trời chính hãng giá khoảng bao nhiêu?

Đèn năng lượng mặt trời chính hãng giá khoảng bao nhiêu?

Khi mua đồ điện tử nói chung và đặc biệt là đèn năng lượng mặt trời nói riêng. Chúng nên lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu, có logo đầy đủ thay vì đèn năng lượng mặt trời giá rẻ. Vậy giá đèn mặt trời khoảng bao nhiêu là được?

Hiện tại, giá đèn mặt trời chất lượng chất lượng có giá báo dao động từ 600.000 đồng đến 3.5 triệu đồng. Có nhiều yếu tố tác động đến giá của đèn mặt trời như thương hiệu, mẫu mã, chức năng…

Những yếu tố cần quan tâm khi mua đèn năng lượng mặt trời

Thiết kế của đèn

Đầu tiên bạn cần phải quan tâm chiếc đèn bạn muốn mua sẽ được sử dụng ở đâu. Trong nhà hay ngoài trời, sân vườn hay ngoài cổng hoặc hành lang…

Sau khi cân nhắc được vị trí đặt đèn, bạn nên chọn chiếc đèn có thiết kế phù hợp với nơi đặt đèn. Chẳng hạn như muốn dùng đèn mặt trời để trang trí đường đi ngoài vườn thì nên chọn loại có chiều cao từ 50-60cm để vừa tầm mắt nhưng vẫn không gây chói.

Độ sáng của đèn

Công suất càng lớn thì khả năng chiếu sáng trong không gian càng rộng

Công suất càng lớn thì khả năng chiếu sáng trong không gian càng rộng

Công suất của đèn càng cao thì khả năng chiếu sáng càng mạnh và có thể bao quát của không gian có diện tích lớn như sân vườn, sân trước nhà. Tuy nhiên, với những loại đèn năng lượng mặt trời giá rẻ thì hiệu suất hoạt động lại không được đảm bảo nên cường độ chiếu sáng sẽ khó để bao quát sân vườn, sân trước…

Công suất của đèn mặt trời

Diện tích phủ sáng

2W

Từ 6-8m2

3W

Từ 7-9m2

4W

Từ 8-10m2

5W

Từ 9-11m2

6W

Từ 10-12m2

10W

Từ 14-16m2

18W

Từ 22-24m2

20W

Từ 23-25m2

 

Chất lượng hộp đèn

Hộp đèn có thể được làm từ nhiều chất liệu như nhựa, sắt, nhôm… Tuy nhiên, chất liệu tối ưu nhất dành cho đèn năng lượng mặt trời là nhựa PC, hộp kim nhộp hoặc nhôm đúc.

Thời gian và chính sách bảo hành

Khi mua bất kỳ thiết bị điện tử nào, nếu là sản phẩm chính hãng thì sẽ được bảo hành và đèn năng lượng mặt trời cũng không là ngoại lệ. Vì vậy nếu mua nhầm đèn năng lượng mặt trời giá rẻ thì chắc chắn bạn sẽ không được bảo hành. Hoặc nếu được thì cũng không bảo hành những bộ phận quan trọng. Hay chính sách bảo hành không được đảm bảo từ nhà sản xuất. 

Nên tìm hiểu thật kỹ chính sách bảo hành của đèn

Nên tìm hiểu thật kỹ chính sách bảo hành của đèn

Hiệu ứng ánh sáng

Với thiết bị đèn chính hãng, bạn sẽ dễ dàng xem được phần mô tả chi tiết để biết loại đèn đó phát ra ánh sáng ấm cúng. Rực rỡ hay khả năng làm nổi bật cảnh quan được không. Đèn có hiệu ứng ánh sáng càng cao sẽ đảm bảo được khả năng chiếu sáng ở khu vực an ninh như soi sáng đường đi vào ban đêm.

Như vậy, chẳng những mua đèn năng lượng mặt trời giá rẻ tiền mất tật mang mà còn gây hại đến sức khỏe và môi trường. Là những người tiêu dùng thông minh. Hãy tìm hiểu thật kỹ, đặc biệt là những yếu tố trên, trước khi mua đèn mặt trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *